SẢN PHẨM ORGANIC HỮU CƠ LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

10/03/2021
Cuộc sống của chúng ta được bao quanh bởi các loại vải vóc. Từ quần áo đến tấm ga trải giường, từ đồ bọc nội thất đến ghế ngồi oto,

 Tiếp xúc nhiều như vậy nhưng bạn có biết rằng sự lựa chọn sản phẩm organic hữu cơ của bạn có thể giúp đỡ hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của bạn?

Cách đây không lâu, con người xoay quanh thế giới của sợi tự nhiên: len, cotton, lụa, lanh, và cây gai dầu.

Nhưng nếu bạn nhìn nhãn quần áo của bạn ngày hôm nay, bạn có thể sẽ nhìn thấy những cái tên như rayon, polyester, acrylic, acetate, nylon. Và áo sơ mi và quần của bạn sẽ không còn những vết nhăn hoặc nhám.
 
 
Những tiến bộ công nghệ trong các loại vải có thể làm cho cuộc sống của chúng ta đơn giản hơn, nhưng với cái giá nào?
Các hóa chất xử lý vải là nguồn gốc của các chất độc có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn
  • Chất chống cháy trên quần áo (brominated flame retardants) trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của não và các hệ sinh sản.
  • Loại chất kháng khuẩn (Antibacterial) thường được dùng để ngăn chặn mùi hôi trong quần áo thể thao, có thể gây kích ứng da và có hại cho khả năng giữ nước của cơ thể.
  • Thuốc diệt Nấm (Fungicides) cũng được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển nấm mốc trong quần áo.
  • Thuốc nhuộm (Dyes) có chứa chất độc gây ung thư và đột biến gen.
  • Chất Formaldehyde thường được dùng để ngăn ngừa các nếp nhăn hay co rút của vải, là một chất độc nguy hiểm cho não bộ và cơ thể.
  • Các kim loại nặng như Crôm, Chì, Niken có mặt trong thuốc nhuộm và rất nguy hiểm cho sự phát triển của não.
  • Chất Florua và PFC (perfluorocarbon- nhóm chất có ảnh hưởng tới sự vô sinh của phụ nữ) là một phụ gia phổ biến để sản xuất vải.
Doris Brunza, một thiết kế thời trang ở thành phố New York trong 20 năm, rất am hiểu về việc tìm kiếm các loại vải mà không gây phản ứng, bởi vì cô ấy là một người nhạy cảm với các chất hóa học.
Cô chỉ ra rằng gần như tất cả các loại vải, kể cả vải hữu cơ, đều được xử lý bằng hóa chất tại một số khâu. Tuy nhiên, một số sự lựa chọn tốt hơn so với những loại vải khác.
Hãy tìm loại sản phẩm organic hữu cơ tự nhiên như:
• Cotton
• Lụa
• Lanh
• Xơ Gai dầu
• Len
Nếu bạn mua và mặc đồ từ vải hữu cơ và quần áo hữu cơ, có thể chúng vẫn được xử lý đến mức độ nào đó, nhưng vẫn là sự lựa chọn tốt hơn so với sợi tổng hợp.


Thực phẩm hữu cơ, nước tinh khiết, và quần áo tự nhiên hoặc sản phẩm organic hữu cơ có thể kết hợp với nhau để nâng cao sức khoẻ của bạn và giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh. Giảm thải chất độc của bạn đôi khi có vẻ là một nhiệm vụ quá sức, nhưng cũng giống như bất kỳ sự thay đổi nào khác, cần đi theo từng bước. Theo thời gian, bạn sẽ thấy sự cải thiện trong cuộc sống riêng của bạn và trong thế giới xung quanh bạn.
Các tin khác

Liên hệ

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV MAYYA

488/17/1 Phạm Văn Chiêu, P.16, Gò Vấp, HCM

Điện thoại: 0968 75 76 78

 

Email: info@mayya.vn

 

Liên hệ: 0968 75 76 78 - 0569 555 666
 

Văn phòng - Nhà máy

Trụ sở công ty

488/17/1 Phạm Văn Chiêu, P.16, Gò Vấp
Điện thoại: 0968 75 76 78

 

 

Xưởng may

488/17/1 Phạm Văn Chiêu, P.16, Gò Vấp,
Điện thoại: 0968 75 76 78